Tập Đoàn Sun Group – Lịch sử hình thành và phát triển

Với bề dày 16 năm hình thành và phát triển, Sun Group tự hào là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu về xây dựng, quy hoạch các dự án nghỉ dưỡng Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế! Cùng Kinglife Land tìm hiểu ngay lịch sử hình thành và phát triển của Sun Group nhé!

Giai đoạn 1998-2006

Sun Group được thành lập tại Ukraine năm 1998 bởi những người Việt Nam trí tuệ, nhiệt huyết và yêu nước. Ngay từ khi mới thành lập Sun Group đã tạo được niềm tin của cộng đồng người Việt tại đây với các công trình như Trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài có tên Barabasova, Làng Thời đại, Siêu thị và Văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle…

Ông Lê Viết Lam – là người thành lập tập đoàn đa ngành Sun Group.

Giai đoạn 2007-2009

Sun Group quyết định mở rộng đầu tư Việt Nam và chọn Đà Nẵng là điểm bắt đầu với tiêu chí “Chất lượng và sự khác biệt”, hướng tới những sản phẩm mang “Dấu ấn vượt thời gian”.

sun-group-1
Sun World BaNa Hills

Ngày 14/9/2007, Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà được thành lập. Hai năm sau, 02 tuyến cáp treo Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin được đưa vào vận hành đã xác lập 02 kỉ lục thế giới, chính thức mở ra khu quần thể vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp hàng đầu Việt Nam mang tên Ba Na Hills, đồng thời ghi dấu bước chân đầu tiên của Sun Group tại Việt Nam.

Giai đoạn 2009-2012

Bên cạnh đầu tư thêm các hạng mục cho Ba Na Hills, Sun Group đã ra mắt những sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Novotel Danang Premier Han River, Premier Village Danang Resort…

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

Giai đoạn 2013-2017

Ngày 2/2/2016, Tuyến cáp treo nối Thung lũng Mường Hoa với “nóc nhà Đông Dương” – Fansipan đã đi vào hoạt động, đạt 2 kỷ lục thế giới. Đây là công trình thể hiện trí tuệ và sự kiên cường của con người Việt Nam trong chinh phục những đỉnh cao tưởng như không thể. Bên cạnh đó, 2 công viên chủ đề lớn Sun World Danang Wonders và Sun World Halong Complex cũng lần lượt được ra mắt với những trò chơi hấp dẫn, mới lạ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Tuyến cáp treo Fansipan

Đầu năm 2017, Sun Group đã cho ra mắt thương hiệu mới Sun World quy tụ các hệ thống công viên, tổ hợp vui chơi giải trí của Tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonder, Sun World Halong Complex và Sun World Fansipan Legend.

Giai đoạn 2017-2022

Những công trình hạ tầng đi vào lịch sử như Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn hay những công trình kiến trúc bất động sản, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đẳng cấp như khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, khách sạn Capella Hà Nội, khách sạn Hôtel de la Coupole – MGallery Sapa, Sun Premier Village Primavera, Quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm, Hon Thom Paradise… sẽ tiếp tục góp phần làm đẹp những vùng đất, khẳng định vị thế của Người Việt Nam với thế giới cũng như sự lớn mạnh không ngừng của Sun Group.

Khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

Nguồn: https://www.sungroup.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?