Tại sao giới thượng lưu thích “tắm rừng”?

“Tắm rừng” là shinrin-yoku, một thuật ngữ tiếng Nhật này có nghĩa là tắm trong rừng hoặc tham gia hoạt động trong rừng. Đây là trải nghiệm mà giới thượng lưu cực kỳ yêu thích gần đây.

Shinrin-yoku (浴) là sự kết hợp Hán tự của hai chữ “khu rừng” và “phòng tắm”, và được dịch nhiều nhất là tắm rừng. Tắm rừng được hiểu là việc bạn dành thời gian trong một khu vực nhiều cây cối và thư thái dưới tán cây. Việc này sẽ giúp cho tất cả giác quan của bạn được thư giãn và tái tạo năng lượng tích cực cho cơ thể.

Tắm rừng giúp tăng cường chức năng miễn dịch

Thời gian cơ thể tiếp xúc với tự nhiên sẽ thúc đẩy đáng kể hoạt động của bạch cầu chống lại các tế bào có hại. Những tác động tích cực này được ghi nhận nhờ Phytoncide – chất kháng sinh tự nhiên tỏa ra từ cây như alpha-pinene và limonene.

Tắm rừng giúp cải thiện sức khỏe hệ thần kinh

Một hiệu ứng tích cực khác của “tắm rừng” là tác động tích cực lên hệ thần kinh, giúp cân bằng hệ thần kinh. Nếu sức khỏe hệ thần kinh tốt thì nhịp tim và huyết áp sẽ ổn định hơn.

Tắm rừng giúp tăng cường sức khỏe tâm thần

Thiên nhiên có thể có lợi cho sức khỏe tâm thần bằng cách giảm cảm giác mệt mỏi, trầm cảm và lo âu. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy băn khoăn, lo lắng chỉ cần đi bộ trong tự nhiên và bạn sẽ cảm nhận được ngay sự thư giãn.

Tăng cường chức năng nhận thức

Bạn có biết gần gũi tự nhiên có thể thúc đẩy sự sáng tạo? Tách mình ra khỏi thế giới căng thẳng và các thiết bị điện tử sẽ giúp bạn có được điều này.

Xu hướng hiện tại của giới thượng lưu là bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất nên “tắm rừng” đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?