Những lưu ý vàng khi mua nhà dự án

mẹo hay mua nhà dự án

Mua nhà dự án đã là khái niệm không còn quá xa lạ với chúng ta nhưng khi tiến hành mua loại bất động sản này cần lưu ý điều gì? Cùng Kinglife Land tìm hiểu ngay nhé!

Pháp lý mua nhà dự án

Phần nội dung này sẽ được chủ đầu tư công bố đến khách hàng khi tiến hành mở bán dự án. Thông tin này là cực kỳ quan trọng bởi nó liên quan đến thời gian, mục đích sử dụng của sản phẩm bất động sản đó. Nếu bạn đang tìm mua nhà phố thương mại để kinh doanh sinh lời mà lại xuống tiền vào dự án nhà ở thì rõ là không hợp lý. Vậy nên bạn cần chắc chắn về pháp lý của dự án phù hợp với nhu cầu của mình.

Chọn chủ đầu tư khi mua nhà dự án

Vì bạn đang mua bất động sản “trên giấy” tức là chưa thành hình nên chủ đầu tư cần lựa chọn kỹ càng. Bạn cần xét tới các công trình trước đó của chủ đầu tư đã được hoàn thành như cam kết chưa và các chính sách hậu mãi của chủ đầu tư có hấp dẫn không,… Với các chủ đầu tư uy tín thì tiến độ xây dựng cũng sẽ được đảm bảo hơn. Đương nhiên, đối với các chủ đầu tư danh tiếng, mức chi phí mà bạn cần bỏ ra sẽ cao hơn những chủ đầu tư nhỏ lẻ. Bù lại, bạn sẽ yên tâm hơn khi biết nguồn vốn của mình được gửi ở đúng nơi an toàn.

pháp lý mua nhà dự án

Tìm hiểu chính sách hỗ trợ của ngân hàng

Hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy ngân hàng để có được khoản đầu tư bất động sản như ý. Đây là kênh tài chính giúp khách hàng phần nào đỡ lo lắng khi không phải huy động lượng tiền quá lớn. Thường mỗi dự án sẽ có các ngân hàng riêng để giải ngân, bạn cần nắm rõ phần này. Hơn thế nữa, khả năng giải ngân và cách xét duyệt vay của các ngân hàng thường có sự cạnh tranh với nhau nên bạn cần nắm rõ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Chú ý hợp đồng mua bán

mua nhà dự án

Trước khi đặt bút ký hợp đồng mua nhà dự án, bạn cần nghiên cứu kỹ các điều khoản của hợp đồng. Phần nào bạn thấy chưa rõ ràng thì nên trực tiếp hỏi chủ đầu tư để được giải đáp ngay. Mất thêm một chút thời gian ở bước này nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Kiểm tra các thông số căn hộ sau bàn giao

cách mua nhà dự án

Vì không có gì là tuyệt đối nên có thể trong lúc xây dựng sẽ lệch chuẩn so với bản vẽ, bạn cần chú ý kiểm tra lại thực tế so với bản vẽ khi mua nhà dự án. Nếu chênh lệch quá lớn, bạn cần liên hệ ngay với chủ đầu tư để có phương án giải quyết phù hợp nhất.

Thời điểm nhận giấy tờ pháp lý

mẹo mua nhà dự án

Chủ đầu tư sẽ công bố thời gian cấp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của khách hàng. Trong thời gian hoàn thiện bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết. Hãy lưu ý thời gian này để hỗ trợ Chủ đầu tư hoàn thành sớm giấy tờ khi mua nhà dự án cho bạn nhé!

Nếu bạn cần biết rõ hơn về thủ tục chi tiết mua nhà dự án hoặc muốn tham khảo các dự án đang có tiềm năng, liên hệ Kinglife Land ngay nhé!

Liên hệ: https://kinglifeland.com/lien-he/

Fanpage: https://www.facebook.com/foreverkinglifeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?